Giải Pháp Camera Quan Sát Nhà Xưởng

camera-quan-sat-nha-xuong

Camera giám sát nhà xưởng sẽ là giải pháp hữu ích giúp hỗ trợ công tác giám sát mọi hoạt động kinh doanh, sản xuất và giữ an ninh tốt hơn. Tuy nhiên việc lắp camera quan sát nhà xưởng có thể gặp nhiều khó khăn nếu như bạn chưa tìm hiểu kỹ. Cùng Quảng Hà theo dõi bài viết dưới đây để có thêm cho mình nhiều thông tin, có sự lựa chọn tối ưu nhất cho kho xưởng của mình nhé!

Contents

1. Mô hình camera quan sát nhà xưởng

Bạn là giám đốc của một doanh nghiệp hoặc là người trực tiếp quản lý điều hành sản xuất, bạn muốn kiểm soát mọi hoạt động diễn ra trong công ty, thúc đẩy quá trình làm việc của nhân viên một cách dễ dàng nhất, bạn muốn quan sát mọi hoạt động, vận hành của máy móc, phát hiện xử lý kịp thời các sự cố trong quá trình sản xuất….

camera-quan-sat-nha-xuong-1

2. Lợi ích của lắp đặt camera quan sát nhà xưởng:

Đem lại cho bạn sự yên tâm rất lớn về an ninh tại doanh nghiệp của mình, bạn không còn phải đau đầu vì những vụ trộm cắp, mất đồ trong nội bộ, quan sát hiệu suất làm việc của nhân viên, giải quyết nhanh vấn đề hỏng hóc thiết bị máy móc… là một trong những lợi ích tuyệt vời mà camera quan sát đem lại cho doanh nghiệp của bạn.

Quản lý nhà xưởng, doanh nghiệp mọi lúc mọi nơi: với giải pháp lắp đặt camera quan sát nhà xưởng, bạn có thể quan sát toàn bộ không gian nhà xưởng, công nhân làm việc… dễ dàng trên màn hình máy tính hay điện thoại thông minh bất cứ chỗ nào nếu có 3G hay internet.

Quản lý công nhân dễ dàng: giúp nhân viên làm việc tự giác hơn, không cần nhắc nhở, giúp bạn quản lý mọi hoạt động làm việc của công nhân, vận hành máy móc.

Tiết kiệm thời gian và chi phí: giúp bạn và doanh nghiệp xử lí nhanh chóng, hiệu quả khi có sự cố bất ngờ xảy ra với thiết bị, máy móc. Giúp tiết kiệm thời gian, công sức cho việc quản lý nhân sự, hàng hóa nhưng vẫn đảm bảo rất tốt được sự linh hoạt và hiệu quả cao trong công việc.

Ngoài ra, việc lắp đặt camera quan sát nhà xưởng còn giúp phát hiện xử lí nhiều tình huống như kẻ lạ xâm nhập, hạn chế tối đa tình trạng mất cắp hay thất thoát hàng hóa.

camera-quan-sat-nha-xuong-2

3. Camera quan sát nhà xưởng cần đáp ứng những tiêu chí nào?

Khác với camera quan sát gia đình, văn phòng, camera quan sát nhà xưởng có những yêu cầu cao hơn:

Yêu cầu về tính bảo mật cao

Camera quan sát gia đình có thể không cần tính bảo mật cao. Nhưng đối với nhà xưởng thì hoàn toàn ngược lại, nhà xưởng liên quan đến bí quyết kinh doanh không thể để lọt ra ngoài.

Độ phân giải và chất lượng hình ảnh

Nhà xưởng thường rộng và có nhiều góc khuất, anh sáng yếu, thậm chí là chập chờn không rõ. Điều đó đòi hỏi camera quan sát nhà xưởng phải có độ phân giải lớn, hình ảnh phải sắt nét ngay cả khi không có ánh sáng. Soi rõ mọi chi tiết mọi ngóc ngách diễn ra tại nhà xưởng để giúp chủ nhà xưởng phát hiện kịp thời những hư hỏng, khắc phục sự cố nhanh nhất có thể.

camera-quan-sat-nha-xuong-3

Chỉ số chống bụi, chống nước cao

Nhà xưởng đa phần bụi bẩn nhiều có những nhà xưởng có độ ẩm cao nên đòi hỏi camera phải chống bụi bẩn tốt, chống nước tốt thì mới có thể lắp được ở nhà xưởng.

4. Lựa chọn camera quan sát nhà xưởng:

Giải pháp lắp camera quan sát cho nhà xưởng hiện nay có 2 loại cơ bản là hệ thống camera analog và hệ thống camera IP. Hệ thống camera Analog yêu cầu thi công với cáp đồng trục làm dây tín hiệu trong khi đó hệ thống camera IP lại sử dụng dây mạng với tín hiệu truyền là tín hiệu số.

Hệ thống camera Analog thường có chi phí đầu tư thiết bị thấp nhưng chi phí về thi công lắp đặt hay phương án đi dây sẽ cao và bị hạn chế về mặt khoảng cách.

Ngược lại, hệ thống camera IP cho nhà xưởng có giá thành cao hơn nhưng cho phép bạn tối ưu rất tốt về nhân công lắp đặt và phương án đi dây, khả năng truyền tải cùng khả năng nâng cấp thoải mái hệ thống với hệ thống Switch vô cùng tiện ích.

camera-quan-sat-nha-xuong-4

Nên chọn camera thân hồng ngoại với chỉ số chống nước IP66 và tầm quan sát trên 30m sẽ rất phù hợp với điều kiện của nhiều nhà xưởng hiện nay. Rất nhiều vị trí trong phân xưởng mà camera không thể quan sát được hay còn gọi là góc chết, vì thế không nên chọn những loại camera có kích thước cảm biến quá nhỏ, công suất hồng ngoại thấp và góc mở hẹp sẽ không thể bao quát hết phân xưởng. Không nên chọn loại camera rẻ tiền chất lượng thấp cho phân xưởng để khi lắp không phải bổ xung thêm camera hay chuyển vị trí camera.

Nhà xưởng từ 200m2 – 400m2 nên sử dụng camera Analog

Việc lắp đặt camera cho những nhà xưởng này khá đơn giản. Diện tich từ 200m2-400m2 thì chúng ta chọn giải pháp camera Analog HD phù hợp. Với những khoảng cách này thì tín hiệu truyền trên cáp đồng trục là chuẩn nhất. Tiết kiệm cho phí mà vẫn đảm bảo chất lượng hình ảnh.

Nhà xưởng từ 400m2 – 800m2 nên sử dụng camera IP độ phân giải từ 2.0MP trở lên

Với quy mô nhà xưởng như vậy bạn nên chọn giải pháp camera IP cho nhà xưởng của mình. Bởi với giải pháp này bạn sẽ sở hữu mọt hệ thống camera chuyên nghiệp, linh hoạt dễ dàng nâng cấp bổ sung

Nhà xưởng từ 800m2 trở lên nên dùng camera IP và dùng dây cap quang

Với những nhà xưởng có diện tích lớn trên 800m2 thì giải pháp tối ưu nhất đó là dùng cáp quang thay cho cáp đồng trục hoặc cáp mạng. Có nghĩa là ở những vị trí xa trung tâm từ 200m trở lên ta dùng cáp quang để thay thế cho dây tín hiệu camera thông thường. Một sợi quang có thể truyền tải rất nhiều camera một lúc. Và khoảng cách cả chục km. Ở 2 đầu của sợi quang ra dùng bộ chuyển đổi converter để chuyển tín hiệu quang thành tín hiệu camera.

5. Lựa chọn thương hiệu camera quan sát nhà xưởng:

camera-quan-sat-nha-xuong-5
Các thương hiệu camera hiện nay

Chất lượng, sự ổn định của camera được nói lên bởi thương hiệu của nó. Với hệ thống lắp đặt camera quan sát nhà xưởng, bạn đừng nên ngần ngại mà chọn những thương hiệu camera uy tín nhất hiện nay như Vantech, Hikvision hay Dahua để chọn mặt gửi vàng. Chất lượng và sự uy tín đã được khẳng định của những thương hiệu này sẽ cho bạn những hệ thống camera quan sát ổn định tuyệt vời đấy.

6. Những vị trí cần lắp đặt camera quan sát nhà xưởng :

Sử dụng camera ngoài trời có tiêu cự tự động thay đổi, tích hợp tính năng Night Breaker / Darklight / Startlight để theo dõi bao quát các khu vực sau:

 • Cổng chính, cổng phụ ra vào nhà xưởng, nhà máy.
 • Các khu vực hàng rào, tường rào bao quanh khuôn viên nhà xưởng / nhà máy.

Cổng/Gate

Cổng ra vào là nơi các phương tiện di chuyển qua lại rất nhiều,vì thế camera tích hợp công nghệ Night Breaker / Darklight / Startlight có thể quan sát tốt khi trời tối, nhưng tại các vị trí tường rào nên bố trí lắp thêm hệ thống đèn chiếu sáng vào ban đêm để hỗ trợ thêm cho camera, vừa giúp phòng chống tội phạm hiệu quả hơn vào ban đêm.

camera-quan-sat-nha-xuong-6

Trong Xưởng Sản Xuất

Khu vực trong nhà máy sản xuất là nơi diễn ra mọi hoạt động sản xuất chính. Vì vậy 02 yếu tố cần giám sát chủ yếu đó là: (1) quản lý con người, đảm bảo quy trình vận hành sản xuất và (2) đảm bảo thành phẩm đầu ra hoặc bán thành phẩm.

 • Lắp camera tại các khu vực công nhân làm việc trong nhà xưởng: giám sát đảm bảo sự có mặt, đảm bảo hoạt động sản xuất đang diễn ra đúng quy trình, quy định vận hành sản xuất của nhà máy, nhà xưởng.
 • Lắp camera tại khu vực thành phẩm hoặc bán thành phẩm: có thể kết nối màn hình đến bộ phận KCS, kiểm soát chất lượng thành phẩm để theo dõi, giám sát, kiểm soát chất lượng sản phẩm.

camera-quan-sat-nha-xuong-7

Khu vực kho bãi, nhà kho, kho lạnh

 • Bên ngoài nhà kho: sử dụng camera thân tiêu cự tự động điều chỉnh với góc nhìn rộng, tích hợp công nghệ chống ngược sáng thực WDR để quan sát bên ngoài nhà kho, quan sát tại khu vực cổng ra – vào nhà kho.
 • Bên trong nhà kho: sử dụng camera dome tiêu cự tự động điều chỉnh để quan sát trong khu vực nhà kho, kết hợp thêm với camera thân góc nhìn rộng. Có thể kết hợp thêm camera dome dạng PTZ 360 độ tự động xoay.

7. Lưu ý khi lựa chọn giải pháp lắp đặt camera quan sát nhà xưởng

Khác với nhu cầu lắp đặt camera quan sát gia đình hay những giải pháp lắp đặt camera trọn gói giá rẻ, lắp camera quan sát nhà xưởng có những yêu cầu khắt khe hơn rất nhiều. Camera cho nhà xưởng phải đáp ứng tầm quan sát hồng ngoại xa, góc mở camera lớn và đặc biệt camera phải được thiết kế chuyên biệt để đáp ứng được điều kiện làm việc khắc nghiệt tại phân xưởng như nhiệt độ cao, bụi bẩn, độ rung, khả năng chống chịu va đập tốt.

Lắp đặt camera quan sát nhà xưởng thường sẽ được thi công trên diện tích lớn nên việc thiết kế lắp đặt, phương án đi dây cũng đòi hỏi sự chính xác và tính thẩm mĩ cao. Vì vậy, bạn nên lựa chọn những đơn vị thi công lắp đặt camera uy tín, có nhiều kinh nghiệm với những dự án lớn để có được phương án tốt nhất cho doanh nghiệp của mình.

cacmera-quan-sat-nha-xuong-10

8. Lắp đặt và cung cấp camera nhà xưởng – Quảng Hà

Camera Quảng Hà chuyên cung cấp Camera quan sát có xuất xứ chính hãng. Bảo hành tận nơi trong vòng 24 tháng. Sử dụng camera từ thương hiệu Hikvision – KBvision, Dahua thương hiệu sản xuất thiết bị an ninh hàng đầu thế giới. Áp dụng công nghệ HD Tivi giúp khách hàng có thể quan sát mọi lúc, mọi nơi. Đặc biệt quan sát trong bóng tối với hình ảnh chân thực, rõ nét.

Mẫu mã đa dạng, chất lượng vượt trội, giá thành phong phú, đảm bảo phù hợp với mọi nhu cầu của khách hàng. Đáp ứng được nhiều điều kiện vị trí, thời tiết khác nhau. Có thể giám sát mọi vị trí như: trong nhà, ngoài trời, nơi có điều kiện thời tiết ảnh hưởng tầm nhìn.

Đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, tận tâm. Đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn cao. Sẵn sàng giúp đỡ và phục vụ khách hàng mọi lúc, mọi nơi.

camera-quan-sat-nha-xuong-9
Camera quan sát nhà xưởng – Quảng Hà

9. Trải nghiệm quy trình lắp đặt camera quan sát nhà xưởng chuyên nghiệp cùng Quảng Hà

Để quý khách có thể dễ dàng lắp đặt camera quan sát nhà xưởng, Quảng Hà gửi đến bạn quy trình làm việc dưới đây:

 • Tiếp nhận và phân tích nhu cầu: Qúy khách vui lòng liên hệ hotline: 0926.074.074 – 0906.479.699 để trao đổi thông tin nhu cầu để tiết kiệm thời gian. Quảng Hà sẽ tiếp nhận thông tin khách hàng và thu thập yêu cầu từ khách hàng.
 • Khảo sát và tư vấn lắp đặt: Sau đó Quảng Hà sẽ trao đổi thời gian thuận tiện cho quý khách để tiến hành khảo sát, xác định vị trí, quy mô, nắm rõ địa hình công trình. Tư vấn sản phẩm, dịch vụ và giải pháp tối ưu, phù hợp với nhu cầu của khách hàng
 • Báo giá và ký hợp đồng: Quảng Hà báo giá chi tiết sản phẩm, dịch vụ. Khi quý khách đồng ý thì sẽ tiến hành ký kết hợp đồng.
 • Tiến hành lắp đặt
 • Hướng dẫn sử dụng và nghiệm thu: Sau khi lắp đặt, bộ phận kỹ thuật sẽ tiến hành hướng dẫn khách hàng các cách sử dụng, cài đặt và theo dõi camera. Đồng thời cũng sẽ hướng dẫn khách hàng cách nghiệm thu chất lượng sản phẩm, dịch vụ.

10. Liên hệ để được tư vấn về camera quan sát nhà xưởng

Trên đây là một số thông tin về lắp đặt camera quan sát nhà xưởng mà Quảng Hà muốn gửi đến quý khách. Nếu bạn có thắc mắc đừng ngần ngại, liên hệ ngay với Quảng Hà đơn vị chuyên lắp đặt camera tại Quảng Trị để được hỗ trợ và tư vấn nhé! Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách.

 • CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ SỐ QUẢNG HÀ
 • Cơ sở 1: 432 Lê Duẩn – Tp.Đông Hà – Quảng Trị
 • Cơ sở 2: 169 Trần Hưng Đạo – TX.Quảng Trị
 • HOTLINE: 0926.074.074 – 0906.479.699
 • TÀI KHOẢN THANH TOÁN
 • BIDV: Lê Quốc Dự 5401 0000 472 386
 • Vietcombank: Lê Quốc Dự 077 1000 585 352
 • Agiribank: Công ty TNHH Công Nghệ Số Quảng Hà 3900 2010 16191
 • Website: quangha.vn
Rate this post

Trả lời